Sản phẩm: Khô mực loại trung 500gr

Giá: 290.000 đ
ĐẶC ĐIỂM:
------------------

- Quy cách đóng gói: 500gr/ gói


Số lượng:
08.8603.9153

Cách làm ra mực khô

Mực khô là một món ăn đặc sản và được rất nhiều người yêu thích. Vậy cách làm ra chúng như thế nào? Từ những con mực tươi được đánh bắt từ biển về. Các ngư dân đã chọn ra những con ngon nhất, đem mổ và bỏ hết các bộ phận như phủ tạng, năng mực…chỉ để lại phần thân và phần đầu. Sau đó mang đi làm sạch rồi phơi nắng để làm ra mực khô.

Các cách chọn mực khô ngon

Hiện nay, mực khô trở nên khá phố biển và được bày bán ở rất nhiều nơi. Vì vậy, chúng tôi chia sẻ với bạn một số bí quyết để có thể chọn được mực ngon mà đảm bảo chất lượng. Về màu mực khô Một con mực khô đảm bảo chất lượng sẽ phải là con mực có bụng màu trắng và lưng có màu hồng nhạt. Chúng còn có cả những chấm đen mờ trên lưng nếu nhìn kỹ. Những điểm này rất quan trọng vì chúng chứng minh những con mực này là những con mực tươi được mang đi phơi.

Về lớp phấn trắng

Rất nhiều người sẽ không để ý đến lớp phấn trắng khi mua mực khô. Tuy nhiên, đây là một điểm rất quan trọng vì nếu lớp phấn trắng trên mực khô càng dày càng chứng tỏ chúng càng tươi khi đem đi phơi khô. Độ khô của mực Để kiểm tra độ khô bạn nên ấn thử tay vào mực. Nếu tay không bị dính hoặc cảm nhận không thấy có độ ẩm và có mùi thơm đặc trưng thì chứng tỏ mực khô ngon được phơi dưới nắng tự nhiên.

Độ dày thịt của mực

Bạn không nên chọn những con quá to hoặc quá nhỏ. Mà chỉ nên chọn những con mực khô vừa phải. Làm sao cho thịt của mực khô phải càng dày càng tốt vì khi nướng những con này chúng sẽ nở rõ thành từng thớ thịt, xé ra rất bông và ngon.

CÁC MÓN NGON TỪ MỰC KHÔ như:

- Mực khô nướng chấm mắm me

- Mực khô chiên bơ tỏi.

- Mực khô xào mắm me.

- Món Khô mực chua ngọt.

- mực khô rang muối.

- Mực khô sốt thái.

- Mực khô chiên nước mắm.

- Cháo huyết mực khô

- Mực khô xào miến.

Sản phẩm liên quan
G